Bước 1. Cắt quả cam làm đôi, ½ quả cắt thành lát, còn ½ nửa vắt lấy nước.
Bước 2. Rửa sạch sả, cắt khúc, đập dập 4 cây sau đó nấu lấy nước. Chừa lại 1 cây dùng để trang trí. Cắt đào trong hộp ra thành các miếng vừa ăn, cho trà túi lọc ra ly. Bạn nên sử dụng ly thủy tinh hoặc ly sứ thay vì ly nhựa để đảm bảo vệ sinh và sức khỏe.
Bước 3. Sau đó lấy nước sả vừa nấu cho vào cùng ly trà túi lọc, tiếp theo cho nước cam đã vắt vào cùng. Thêm syrup đường vào nếu muốn uống ngọt hơn.
Bước 4. Cho siro đào và siro cam vào cùng rồi dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng để hỗn hợp hòa đều vào nhau. Bạn có thể sử dụng bình lắc, lắc đều lên tạo một lớp bọt mỏng, trông sẽ bắt mắt hơn. Sau cùng cho đá nhiều ít tùy thích.
LƯU Ý:
Để có 1 ly trà đào cam sả thanh ngọt, bạn nên dùng cam vàng (cam mỹ), không dùng cam vỏ xanh vì sẽ có vị hơi đắng.