13/10/2017 16:17
30/11/2016
Hiện nay chắc bạn đã không xa lạ gì với cụm từ Cà Phê pha máy Espresso, sử dụng máy espresso để pha cafe đen, cafe sữa, thay vì dùng phin. Và nếu bạn đã uống espresso vài lần rồi, chắc chắn bạn khó có thể quay trở lại với cái phin được nữa.
https://youtu.be/_95k3UqSfsY
Vì vậy, càng ngày sẽ càng có nhiều người uống espresso và không bỏ được nó. Để cho bạn dễ hình dung hơn, bạn có thể so sánh với “đại dịch” cafe take away hay cafe nguyên chất. Espresso cũng tương tự. Nên dù sớm hay dù muộn, đã kinh doanh cafe là phải có máy espresso, vậy thì hãy làm sớm để còn tranh thủ cơ hội. Và đây cũng là điều kiện quan trọng nhất bảo đảm cho sự thành công của kế hoạch.
Phin chỉ sử dụng nước sôi chảy qua cafe. Còn máy pha cafe espresso sử dụng lực nén lên tới ~60 kg/inch² nên cafe được chiết xuất đầy đủ. Cafe espresso đậm hơn cafe phin rất nhiều (nếu không so sánh với các loại cafe bẩn, đen đắng sánh đặc).
01 phin cafe cần sử dụng 22g cafe
01 tách double espresso cần 14g cafe nhưng chiết xuất đậm & tinh hơn
UỐNG ESPRESSO RỒI KHÓ MÀ QUAY TRỞ LẠI UỐNG CAFE PHIN
Sẽ có rất nhiều bạn – đặc biệt là những bạn không sống ở HCM – chưa cảm nhận được cơ hội này. Nếu may mắn tìm ra một quán cafe espresso ở gần bạn, hãy tới đó và nếm thử cafe espresso. Đừng cho đường, đá, sữa. Uống espresso không thôi. Sau đó, quay lại lần nữa, uống với đường hoặc sữa đặc, nhưng cho ít đá thôi. Quán cafe bạn uống espresso sẽ không đại diện cho cả ngành cafe nên tôi không chắc bạn có được uống ly cafe ngon không…
Hoặc lý do khác là: Sài Gòn là nơi dẫn đầu trào lưu cafe take away, cafe nguyên chất. Và Sài Gòn đang chuẩn bị rộ lên espresso. Bạn thấy cơ hội đang tới chứ. Bạn quyết định thế nào ?
Cuối cùng, cả thế giới uống espresso. Dám cá là bạn không thể tìm ra một quán cafe nổi tiếng trên thế giới mà không có espresso. Espresso không phải một trào lưu. Đó là sự chuyển mình bắt buộc của ngành cafe này. Mọi người đang kinh doanh cafe và muốn kinh doanh cafe đang đứng trước một cơ hội rất lớn.
Nếu bạn còn băn khoăn về những câu hỏi như: Khẩu vị mỗi vùng mỗi khác, người ta uống cafe bẩn quen rồi, … Tôi có thể trả lời cho bạn ngắn gọn : Hồ Chí Minh hồi xưa cũng vậy ! Và địa điểm của bạn chắc chắn cũng vậy ! Bạn cũng đã thấy, trào lưu take away, trào lưu cafe nguyên chất rộ lên, phần lớn những người đi đầu, đi nhanh sẽ là người chiến thắng. Khi bạn thấy một ai đó bán cafe espresso ở bên cạnh mình rồi thì cơ hội thành công đã giảm đi rất đáng kể.
Để kinh doanh Cà Phê Máy Espresso cần đầu tư những gì?
Đây là danh sách những thứ bạn bắt buộc phải chuẩn bị. Vì ngân sách hạn hẹp nên tôi chỉ dừng ở mức vừa đủ kiếm thu nhập 8 – 12tr/tháng. Nếu bạn có dư dả hơn bạn có thể đầu tư nhiều hơn như logo, đồng phục, dù…
Chắc chắn rồi. Bạn cần phải có bộ máy ngon lành thì kinh doanh mới ngon lành được. Cafe espresso phải được xay rất mịn nên cần loại máy xay riêng chứ không dùng loại máy xay phổ biến ở những quán cafe nguyên chất hiện tại. Khổ nỗi thị trường cũng hỗn loạn khiến bạn không biết đường nào mà mò.
Đây là kinh nghiệm lựa chọn máy pha cafe espresso của tôi :
Dụng cụ phụ trợ tăng tốc độ làm espresso, cũng bắt buộc phải có là knock box. Khi pha espresso xong, nếu không có knock box, ta phải cạy, đập… làm đủ mọi trò thì cafe mới ra. Lực nén quá mạnh. Có knock box thì công việc dễ dàng hơn.
Lời khuyên chân thành cho bạn.
Mọi thứ sẽ trở nên vô nghĩa nếu bạn không chọn được loại cafe ngon, loại cafe mà bạn tự hào. Dù bạn có máy xịn cỡ nào, trình độ pha chế cỡ nào, thì linh hồn không có, bạn không thể bành trướng được.