28/05/2021 07:18
Cách thưởng thức cà phê khác nhau tuỳ theo từng nền văn hoá, tập quán dân tộc hay khẩu vị từng cá nhân. Các công thức pha cà phê vì thế cũng thay đổi tuỳ theo quan niệm về một ly cà phê ngon đúng chuẩn ở mỗi người.
Cách pha cà phê dù có hay đến mấy thì nguyên liệu vẫn được xem là yếu tố đầu tiên cấu thành ly cà phê ngon đúng chuẩn. Trước khi đưa ra nhận định cách pha cà phê nào ngon nhất ta cần tìm hiểu về các loại hạt cà phê
Câu hỏi này tùy vào gout mỗi người sẽ có câu trả lời khách nhau. Nếu một người đã quen sử dụng cà phê rang xay Arabica khi chuyển qua thưởng thức cà phê rang xay Robusta sẽ cảm giác khá sốc khi mùi kém thơm cũng như vị đắng hơn, caffeine cũng cao hơn làm bồn chồn cơ thể, và có thể dễ say hơn.
Ngược lại, một người khi đã sử dụng cà phê rang xay Robusta một thời gian chuyển qua thưởng thức cà phê rang xay Arabica sẽ cảm thấy cà phê nhạt hơn, có vị chua chua và không “đủ đô” đối với họ. Để cà phê có mùi vị độc đáo hơn, người dùng hay trộn các loại hạt lại với nhau theo tỷ lệ nhất định cho ra hương vị đặc biệt.
Hiện nay, định nghĩa về một công thức pha cà phê ngon đúng chuẩn không còn bị giới hạn theo một khuông duy nhất. Có rất nhiều Barista và đơn vị đang nghiêm túc nghiên cứu về café, cũng như định hướng rõ ràng cho sự phát triển café trong tương lai.
Tóm lại, mỗi loại cà phê rang xay như Robusta, Arabica, Culi, Moka, Cà phê chồn…đều có một hương vị riêng và việc đánh giá ngon còn tùy vào gu thưởng thức của mỗi người. Do đó mà nếu có điều kiện hãy thưởng thức qua các loại cà phê rang xay để có dịp tự trải nghiệm và đưa ra cho mình kết quả cho bản thân. Các thông tin Anna Coffee chia sẻ để mọi người có thể trao đổi cởi mở hơn, educate lại khách hàng để mọi người hiểu hơn về cà phê tiêu chuẩn chất lượng trên Thế Giới.
Tên Công ty: CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE
Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM
Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889
Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com