26/05/2021 02:23
Thực trạng hiện nay theo phân tích của các chuyên gia, tuy khối lượng cà phê xuất khẩu nhiều nhưng giá trị lại thấp so với một số nước trên thị trường quốc tế. Vậy liệu có phải vấn đề là ở việc rang xay cà phê?
Nếu pha phin, bạn quan sát thấy bột cà phê sủi bọt, thấm nước nhanh và nở nhiều khi gặp nước sôi thì đó chính là cà phê nguyên chất sạch.
Những màu đúng của cafe sau khi pha ra thường có màu nâu cánh gián cho tới màu nâu đậm như chocolate đắng. Khi cho đá vào thì sẽ tạo ra màu dịu hơn là màu nâu hổ phách. Màu này trong trẻo bắt mắt chứ không đen sền sệt như cafe tạp chất. Để ra ánh nắng, nhìn ly cà phê đá có màu nâu sáng lung linh. Thay vì màu nâu đậm đúng với bản chất màu sắc của cà phê thật. Theo quan điểm về làm cafe thì cafe càng đen càng đậm thường rất dễ là cafe bẩn, không tốt cho sức khỏe. Nếu bạn là người tinh ý và yêu thích cafe bạn sẽ biết mùi vị và màu sắc như thế nào mới đem lại tốt cho sức khỏe và tinh thần làm việc của mình mỗi ngày.
Cà phê được rang với lượng nhiệt độ và thời gian phù hợp sẽ mang lại hương vị không quên hay nhầm lẫn vào bất kì nơi nào khác được. Khi đạt được yêu cầu của cà phê rang xay sạch đúng chuẩn sẽ đem lại vị đắng và chua nhẹ thanh thanh hòa quyện tạo độ tinh tế tuyệt đối cho khách hàng.
Khi nói đến độ sánh của cà phê sạch nguyên chất thì sẽ không nhiều, chỉ sánh hơn nước một ít hoàn toàn không phải là loại nước sền sệt, sánh đặc, sánh dẻo…Trong trường hợp này, cà phê rang xay đã bị trộn thêm các tạp chất như bột bắp, bột đậu rang…
Lớp bọt trên cùng khi pha ly cà phê rang xay nguyên chất cũng chỉ tạo được một ít lớp bọt màu nâu, hơi sáng và nhanh tan còn đối với các sản phẩm cà phê rang xay có tạp chất sẽ có lớp bọt màu óng ánh, khi đánh lên sẽ đầy cả ly và rất lâu tan, nhìn đẹp mắt thì đây không phải là lớp bọt tự nhiên mà là bọt xà bông.
Nguyên nhân chính được nêu ra là do xuất khẩu cà phê của nước ta vẫn chủ yếu ở dạng thô, nên không có thương hiệu. Phần lớn cà phê xuất khẩu của Việt Nam lại trở thành nguyên liệu của nhiều nước, dùng để chế biến sâu và tái xuất lại tiêu thụ ở nước ta dưới dạng cà phê bột, hòa tan, pha sẵn...
Với khoảng 80% sản lượng cà phê được sơ chế khô tại các hộ gia đình với sân phơi tạm bợ. Thêm nữa, phải kể đến các máy móc, thiết bị sơ chế của người dân còn lạc hậu, cộng với cà phê không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về độ chín, còn lẫn nhiều tạp chất. Ngành cà phê Việt hiện đang phải đối mặt với không ít những thách thức
Anna Coffee là một doanh nghiệp chuyên sản xuất và phân phối sản phẩm: Cà phê hạt rang, cà phê bột và cà phê nhân uy tín tại Việt Nam.
Sản phẩm của Anna Coffee ngày càng được khách hàng yêu mến và tin dùng rộng rãi bởi:
Quý khách hàng có như cầu về dịch vụ rang xay cà phê sạch nguyên chất có thể liên hệ qua thông tin:
CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE
Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM
Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889
Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com
FB: Anna Coffee Việt Nam