0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Danh mục

CHANH TƯƠI ĐÁ

22,000đ
Chanh Tươi Đá
Có hàng

Thông tin sản phẩm

Cách pha nước chanh tưởng chừng như đơn giản: cho nước chanh, đường, đá vào và quấy đều ?

Cùng Anna tìm hiểu xem, có phải như vậy không nhé.

Nguyên liệu:

  • Siro đường: 120ml
  • Nước chanh: 60ml
  • Nước lọc: 240ml

 Tỉ lệ: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.

Cách làm chanh đá ngon:

Bước 1: Phần si-rô đường

  • Cho đường và nước theo tỉ lệ 1:1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
  • Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.

Bước 2: Vắt nước cốt chanh

  • Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn.
  • Trước khi cắt chanh để vắt, lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và 1 điều quan trọng là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh bị đắng.

Bước 3: Hoàn thành cách pha nước chanh ngon mát lạnh

  • Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên.
  • Lúc này các bạn sẽ thấy vị của ly nước chanh khá là đậm.
  • Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là vị sẽ vừa miệng hơn đấy nhé!

​CHÚC BẠN THÀNH CÔNG