Cách pha nước chanh tưởng chừng như đơn giản: cho nước chanh, đường, đá vào và quấy đều ?
Cùng Anna tìm hiểu xem, có phải như vậy không nhé.
Nguyên liệu:
- Siro đường: 120ml
- Nước chanh: 60ml
- Nước lọc: 240ml
Tỉ lệ: 1 phần nước chanh : 2 phần si-rô đường: 4 phần nước lọc.
Cách làm chanh đá ngon:
Bước 1: Phần si-rô đường
- Cho đường và nước theo tỉ lệ 1:1 vào nồi nhỏ, đun sôi lên cho đến khi đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.
- Si-rô đường này có thể sử dụng để pha rất nhiều loại đồ uống khác, vì thế các bạn có thể làm sẵn 1 lọ, khi nào pha thì lấy ra dùng rất là tiện.
Bước 2: Vắt nước cốt chanh
- Chọn chanh có vỏ mỏng thì sẽ thu được nhiều nước cốt hơn.
- Trước khi cắt chanh để vắt, lấy tay lăn nhẹ quả chanh vài lần để lúc vắt dễ hơn, ra nhiều nước cốt chanh hơn và 1 điều quan trọng là không bị tinh dầu ở phần vỏ lẫn vào nước cốt sẽ khiến nước chanh bị đắng.
Bước 3: Hoàn thành cách pha nước chanh ngon mát lạnh
- Lần lượt đổ nước cốt chanh, si-rô đường và nước lọc vào cốc và quấy đều lên.
- Lúc này các bạn sẽ thấy vị của ly nước chanh khá là đậm.
- Cho thêm đá vào để 1 lúc cho nước chanh mát, đá tan ra là vị sẽ vừa miệng hơn đấy nhé!
CHÚC BẠN THÀNH CÔNG