SP CÀ PHÊ A'SMART COFFEE (2)
MENU QUÁN (9)
NGUYÊN LIỆU PHA CHẾ (0)
DỤNG CỤ PHA CHẾ (14)
NƯỚC TINH KHIẾT (0)
NỘI THẤT QUÁN (15)
ĐẬU-HẠT (0)
19/03/2020 01:20
Cà phê là thức uống yêu thích của không ít người. Có những người chọn mua cà phê gói pha sẵn, có người chọn mua cà phê pha phin, người thì lại thích mua cà phê mang đi hay uống tại quán. Có người lại chọn tự mua cà phê về rang và thưởng thức. Vậy rang cà phê thế nào là ngon, kỹ thuật rang sao cho chuẩn? Cùng Anna Coffee tìm hiểu nhé!
- Cà phê hạt.
- Một hộp bơ, nước mắm, rượu mạnh (bỏ vào cho béo, thêm mùi thơm và đậm đà hơn..)
- Chảo hoặc xoong lớn bé tùy vào số lượng rang.
- Bếp: bếp điện, gas, củi....
- Cối xay sinh tố dùng để xay cafe khi rang xong hoặc cối xay mini.
Bước 1:
Đặt chảo lên bếp lửa. Vặn lửa nóng vừa để chảo tới nhiệt độ 232 °C. Nếu có thể thì sử dụng dụng cụ do nhiệt độ để kiểm tra nhiệt của chảo.
Nếu bạn không có chảo làm bỏng ngô và không muốn mua một cái mới, bạn có thể sử dụng một cái chảo rán lớn hoặc một cái nồi kim loại. Hãy chắc chắn rằng dụng cụ đó sạch sẽ hoặc hạt cà phê khi rang sẽ không bị tác động bởi bất kì mùi vị nào của thức ăn được nấu trước đó.
Bước 2:
Cho hạt cà phê vào. Bạn chỉ nên rang khoảng 200gr cà phê mỗi lần. Đậy nắp chảo lại và bắt đầu xoay tay cầm. Bạn tiếp tục khuấy liên tục để hạt cà phê được rang đồng đều.
Nếu bạn đang sử dụng một cái nồi hay chảo rán thông thường bạn cần khuấy đều liên tục hơn. Như thế hạt sẽ dễ được rang chín hơn trong chảo hoặc nồi.
Bước 3.
Hãy lắng nghe tiếng tanh tách trong chảo, sau khoảng 4 phút (cũng có khi mất đến 7 phút) bạn sẽ bắt đầu nghe tiếng tanh tách, đó có nghĩa là hạt cà phê đang bắt đầu được rang chín. Đồng thời, hạt cũng bắt đầu có mùi khói bay lên rất mạnh. Hãy mở quạt hút và cửa sổ để khói bay ra ngoài nhé. Lưu ý thời gian mà hạt bắt đầu nứt ra.
Bước 4:
Thường xuyên kiểm tra màu cà phê. Sau khi bắt đầu nứt ra, chờ một phút và bắt đầu kiểm tra màu của hạt cà phê. Khi hạt cà phê đạt đến màu mà bạn mong muốn, đổ chúng ra một cái khay nào đó làm bằng kim loại và tiếp tục khuấy cho đến khi hạt nguội hẳn.
3. Cách xay cà phê
Sau khi cà phê đã nguội hẳn tốt nhất để qua 1 ngày đêm thì bạn cho vào cối xay nhỏ ra, canh làm sao cho đừng nhỏ quá nếu không sẽ bị lọt phin hết và khi pha sẽ rất lâu mới chảy hết nước trong phin.
Như vậy, chỉ với những bước rất đơn giản, bạn có thể tự mình làm cho mình những tách cà phê thơm ngon, hấp dẫn. Nếu muốn được tư vấn thêm hoặc tìm hiểu về dịch vụ rang xay cà phê và các loại cà phê đóng gói thì đừng ngần ngại liên hệ cho chúng tôi nhé!