19/03/2020 17:50
Bước 1: Bạn chuẩn bị phin, ly dùng để pha cafe phải đảm bảo sạch, khô, tráng phin, ly qua nước sôi nóng để pha cafe ngon hơn. Bên cạnh, cũng đảm bảo vệ sinh khi bạn sử dụng thức uống này hơn.
Bước 2: Cho 1 lượng vừa đủ lượng cafe vào 1/2 phin, lắc nhẹ đều tay, nén chặt vừa vừa tay tuyệt đối đừng nén quá chặt nước sẽ không thấm được hết bột cafe. Bạn cần lưu ý phải sử dụng nước sôi thật nóng, khoảng 95 độ C- 100 độ C để pha cafe ngon chuẩn hương vị. Đây là một trong những chú ý quan trọng khi hướng dẫn pha chế cafe ngon nhất.
Bước 3: Cho một chút nước vào và đợi khoảng 1 phút cho cafe nở hết ra, sau đó mới bắt đầu cho thêm nước đạt khoảng 2/3 phin. Đối với sở thích của từng người sẽ có cách hướng dẫn pha chế cafe thích hợp. Nếu bạn muốn lấy thêm nước cafe thì hãy để nước đầu ra hết rồi sử dụng 1 ly khác để lấy cafe nước tiếp theo, chứ không nên chế thêm nước vào ngay sau đó sẽ làm mất đi hương vị đậm đà của cafe nước đầu.
Bước 4: Một điều quan trọng tạo nên sự đậm đà còn đọng lại vị trên lưỡi khi uống đó là cho 1- 2 hạt muối tinh, 1 ít sữa đặc có đường sẽ là cách pha cafe ngon, giúp cafe dậy mùi hơn, có màu sắc hấp dẫn hơn, thơm ngon đậm đà hơn, giảm bớt mùi đường hiệu quả hơn trong hướng dẫn pha chế cafe ngon đúng điệu.
Bạn đợi cafe trong phin chảy xuống ly gần hết. Lúc đó, mở nắp phin cho hương cà phê tỏa ra và cảm nhận.
Người sành cà phê cho biết, uống cafe không đường, không đá cùng với ly nước lọc là cách uống ngon nhất. Nếu thích, bạn có thể thêm đường, khuấy cho đều. Lượng đường tùy theo khẩu vị mà thêm vào. Tuy nhiên, không nên cho nhiều đường quá. Độ ngọt đậm của đường sẽ làm mất mùi cafe tự nhiên. Rồi nâng ly cà phê lên ngang mũi để thưởng thức hương thơm cafe nguyên chất.
Bạn nên nếm thử một ngụm rất nhỏ cà phê vừa mới pha, khi còn đang nóng. Dùng lưỡi trải ngụm cafe khắp miệng rồi từ từ nuốt. Vừa uống cà phê, vừa nhẹ nhàng thở ra. Để hương thơm tinh khiết của cafe xông lên mũi, cảm giác như lan tỏa tới đỉnh đầu. Với cách uống này, các đầu dây thần kinh cảm thụ khứu giác, vị giác được hương cà phê đánh thức. Khiến bạn cảm nhận được trọn vẹn hương vị tinh khiết ly cafe.
Nếu bạn có thói quen uống đá. Không nên rót cà phê mới pha vào ly đá. Mà cẩn thận thả từng viên đá vào ly cafe.
Nếu coi người pha cà phê là một nghệ sĩ thì cách thưởng thức cà phê là một nghệ thuật. Sau khi đã hoàn thành công đoạn pha cà phê, hãy từ từ tận hưởng cái dư vị đắng chát pha chút dịu ngọt ở cổ họng, để tự mình cảm nhận cái tinh tuý nhất trong từng ly cà phê bạn nhé!