0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Danh mục

Cà phê rang xay - lựa chọn hoàn hảo để khởi đầu ngày mới

Đánh giá về một người thưởng thức có được gọi là “Dân sành cà phê” hay không. Ta thường phân biệt thông qua việc lựa chọn hình thức chế biến cà phê. Vậy có sự khác biệt nào để làm nên một người uống chuyên nghiệp? Cà phê rang xay thế nào là chất lượng?

Tìm hiểu sự khác biệt về quá trình giữa cà phê rang xay và cà phê hòa tan

Ở cà phê hòa tan diễn ra các quá trình như:

Rang và xay cà phê bột

Sau khi tuyển chọn những hạt cà phê nhân như ý, chúng ta thực hiện công việc đầu tiên chính là rang cà phê.

Các hạt dù kích thước lớn hay nhỏ đều cần đồng đều độ chín và tiệp màu. Sau đó, hạt cà phê rang được xay thành cà phê bột. Bột cà phê dùng để sản xuất cà phê hòa tan cần xay kích cỡ hạt lớn

Trích ly

Mục đích của quá trình trích ly là hòa tan các chất có trong cà phê bằng nước nóng để tạo thành dung dịch chiết có nồng độ và các chất hòa tan khoảng 25 – 35%.

Cô đặc

Sau khi trích ly chúng ta chưa thể sấy khô ngay được bởi lúc này nồng độ dịch cà phê là 20 – 22%. Để thuận lợi cho quá trình sấy, phải tiến hành cô đặc dịch trích ly đến nồng độ 30 – 33%.

Phương pháp cô đặc chân không, dung dịch cà phê được bơm vào thiết bị gia nhiệt. Tại đây nước dịch pha cà phê hấp thu nhiệt và bốc hơi nhanh chóng. Độ chân không được tạo ra nhờ baromet sẽ hút hơi nước và ngưng tụ tại bình ngưng. Quá trình diễn ra cho đến khi nồng độ dung dịch đạt yêu cầu thì dừng.

Sấy khô

Sau quá trình cô đặc, cà phê được tiến hành sấy khô thành dạng bột để tiện lợi cho quá trình bảo quản và sử dụng. Sau sấy khô ta thu được bột cà phê hoà tan có độ ẩm 1 – 2%, có màu nâu đen đậm.

Hồi hương

Sau một quá trình chế biến, hương vị cà phê dần mất đi, đặc biệt trong quá trình phun sấy ở nhiệt độ cao. Do đó, để đảm bảo ly cà phê của bạn ngon đậm vị, đúng chuẩn cà phê, người ta sẽ thu hồi các thành phần của hóa học của hương thơm ly cà phê trước khi trích ly và bổ sung lại sau quá trình sấy khô. Đó gọi là hồi hương.

Công nghệ hồi hương cà phê được tiến hành qua hai giai đoạn. Qua hai giai đoạn khử hấp phụ và hấp phụ. Bột cà phê thu được sẽ có sự hòa quyện về hương, vị và cảm nhận làm nên thành phẩm cuối cùng.

Quy trình sản xuất cà phê hòa tan vô cùng tỉ mỉ và đúng kỹ thuật, đặc biệt nhất đó là quá trình rang cà phê sẽ giúp bạn khơi dậy những hương vị sẵn có trong hạt.

Đối với cà phê rang xay, khác biệt thế nào trong chế biến?

Rang cà phê

Rang cà phê được xem là công đoạn quan trọng nhất trong quy trình công nghệ sản xuất cà phê rang xay bởi nó có ảnh hưởng rất lớn đến hương vị và chất lượng của cà phê thành phẩm.

Xay cà phê

Công đoạn xay cà phê cũng có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của cà phê thành phẩm. Nếu chiếc máy xay của bạn không thật sự tốt thì cà phê khi xay sẽ không được đồng đều. Như vậy sẽ dẫn tới việc pha chế cà phê gặp khó khăn và chất lượng ly cà phê thành phẩm cũng không đảm bảo.

Cà phê rang xay đúng chuẩn theo định nghĩa Anna Coffee

Cà phê rang xay đúng tiêu chuẩn đòi hỏi hạt cà phê phải được xay mịn đều, không quá mịn hoặc không quá thô với mức nhiệt phát sinh tối thiểu. Khác với cà phê rang xay, ở cà phê hòa tan có diễn ra giai đọan phối trộn làm nên sự khác biệt ở thành phần. Ngoài nguyên liệu chính cà phê, nó còn được phối trộn với các thành phần khác (như hỗn hợp đường, sữa, acid, phụ gia và hương liệu). Tùy vào loại mà tỷ lệ về phụ gia thêm vào nhiều hay ít. Chính vì tỷ lệ các thành phần này nên nhiều ngươi thưởng thức không đánh giá quá cao cà phê hòa tan, họ lo ngại về chất lượng phụ gia được thêm vào có đạt tiêu chuẩn hàm lượng cho phép hay không. Và cà phê rang xay với quy trình công khai, hàm lượng café nguyên liệu là chủ yếu nên có thể đạt được sự tin dùng của số đông dân cà phê chuyên nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp có thể vì tiết kiệm chi phí sẽ phối trộn nhiều loại cà phê với nhau. Ở điểm này khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Anna Coffee, trong mỗi sản phẩm chúng tôi đều có sự phân biệt dựa trên thành phần, và giá thành cũng sẽ khác nhau ở từng phân khúc sản phẩm. Vì hiều được rằng để làm nên điểm nổi bật cho từng dòng cà phê rang xay phụ thuộc nhiều vào quá trình nên Anna luôn tạo dựng giá trị sản phẩm thông qua sự tỉ mỉ trong mỗi giai đoạn.

CÔNG TY TNHH ANNA COFFEE

Địa chỉ: 616 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q.12, Tp.HCM

Điện thoại: 07 668 668 89 - (028)668 668 89 – 0966.029.889

Email: cskh@annacoffee.vn / cskh.annacoffee@gmail.com

FB: Anna Coffee Việt Nam

Cà phê rang xay - lựa chọn hoàn hảo để khởi đầu ngày mới