0 GIỎ HÀNG
Giỏ hàng của bạn chưa có sản phẩm nào!
Danh mục

BẠC XỈU NÓNG

25,000đ
Bạc Xỉu Nóng
Có hàng

Thông tin sản phẩm

Bạc xỉu là cách gọi tắt từ cụm từ “ bạc tẩy xỉu phé” xuất phát từ tiếng Quan Thoại (là tiếng Trung phổ biến trong công động người Hoa ở Sài Gòn) nhằm để chỉ món sữa nóng thêm một chút cafe.

Trong tiếng Quan Thoại thì “Bạc” là màu trắng, “Tẩy” là cái ly không, “Xỉu” là một chút và “Phé” là cafe.

Vì thế, có thể khẳng định rằng bạc xỉu và cafe sữa là 2 món đồ uống hoàn toàn khác nhau.

Cách Pha Bạc Xỉu Sủi Bọt

Bước 1: Pha cà phê Phin Ngon

Đầu tiên, làm ấm phin pha cà phê bằng nước sôi 90 độ C. Cách này sẽ làm cho phin không ám mùi vào nước cốt cà phê. Sau đó bạn cho khoảng 20gr bột cà phê vào phin, dùng tay san phẳng bề mặt cà phê và rót khoảng 20ml nước sôi tráng trước.

Tiếp đến, dùng nắp chặn cà phê nhấn mạnh xuống để cà phê được nén lại và đặt phin lên cốc để chiết cà phê. Rót thêm 50ml – 80ml cà phê vào phin và đợi cà phê nhỏ giọt xuống bên dưới.

Khi cà phê đã chiết xuất xong thì bạn đong khoảng 10 – 20ml.

Sau đó bạn dùng cây đánh cà phê, tạo bọt nhẹ cho cà phê.

Bước 2: Pha Bạc Xỉu 3 Tầng

Để pha bạc xỉu 3 tầng, bạn cần chuẩn bị 1 chiếc cốc cao để thuận tiện cho việc tạo tầng đồ uống.

Rót sữa đặc vào cốc trước và thêm một ít đá bào vào đầy đến 2/3 cốc.

Sau đó,  lần lượt rót sữa tươi và cuối cùng là cà phê đã tạo bọt.

Lúc này cốc cà phê có 3 tầng vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn.

Chúc bạn thành công